Hướng dẫn thủ tục cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn

Chia sẻ nếu thấy bài hay

Không chỉ hộ chiếu sắp hết hạn mà hộ chiếu hết trang cũng tiến hành cấp đổi giống thủ tục cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn.

Nơi nộp hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu sắp hết hạn

Theo quy định tại Thông tư 29/2016/TT-BCA, người đề nghị cấp lại khi hộ chiếu hết hạn nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú. Và hồ sơ nộp tại nơi nào thì nhận kết quả tại nơi đó.

Hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu (trừ trường hợp đề nghị cấp lại hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi) có thể nộp thông qua doanh nghiệp bưu chính.

Hướng dẫn thủ tục cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn

Hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn bao gồm những giấy tờ sau:

– 01 tờ khai;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trẻ em dưới 09 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm;

– Trẻ em dưới 14 tuổi nộp 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực giấy khai sinh, nếu không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Khi nộp hồ sơ và nhận kết quả, người đề nghị cấp lại hộ chiếu xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.
Trường hợp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nơi tạm trú thì xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu. Trường hợp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác nộp hồ sơ và nhận kết quả thì cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xuất trình giấy giới thiệu; giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.