Án oan động trời đã được giải!

Chia sẻ nếu thấy bài hay

Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng chúc mừng ông Trần Văn Minh – GĐ Doanh nghiệp Hiếu Phát, số 679 Phạm Văn Đồng thành phố Playku, Gia Lai đã được vô tội và sẽ lấy lại gần 3 tỷ đồng tài sản là tang vật của vụ án!

Chiều nay, 08.08.2017, sau hơn một năm trả hồ sơ để điều tra bổ sung, Cơ quan ANĐT Bộ CA đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Trần Văn Minh trong vụ án 6 toà tàu gỗ đã tố tụng trong gần 6 năm nay với lý do: HÀNH VI KHÔNG CẤU THÀNH TỘI PHẠM, vụ án này VPLS Hoàng Hưng đã bào chữa thành công.

Tuy nhiên, điều vô lý của quyết định đình chỉ điều tra bị can này ở chỗ: Nghị Định 157/CP tháng 12.2013 đã quy định rõ hành vi vận chuyển lâm sản tuy không có giấy tờ nhưng xác định có nguồn gốc hợp pháp thì chỉ là quan hệ hành chính. Nhưng sau khi nghị định 157 có hiệu lực, CQANĐT và VKSTC vẫn 2 lần ban hành kết luận điều tra và cáo trạng để quy kết buộc tội ông Minh, TAND 2 lần xét xử, chỉ khi Toà cấp cao mở phiên phúc thẩm luật sư đã công khai đánh giá chứng cứ và chỉ rõ ông Minh vô tội, những thẩm phán cấp cao trong HĐXX đã chấp nhận ra quyết định tuyên huỷ toàn bộ án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra theo hướng ông Minh vô tội. Sự bảo thủ đến vô trách nhiệm của các ĐTV, KSV vụ án khi đã nhận hàng chục công văn kiến nghị của Văn phòng luật sư Hoàng Hưng nhưng không sửa sai.

Gần 1 năm tạm giam tại trại T16 của ông Trần Văn Minh và 6 toa tàu gỗ quý giá trị hàng chục tỷ đồng, bao nhiêu thiệt hại không kể hết trong hơn 5 năm tố tụng, trải qua hàng chục phiên toà hoãn, bốn phiên toà xét xử… Quãng đường từ Hà nội đến KonTum gần 2000km của các ls chúng tôi đã mòn lối.
Những người cố hữu bảo vệ cho quan điểm buộc tội bằng được một cách vô lý sẽ phải đối mặt với trách nhiệm cá nhân.

Các luật sư Văn phòng luật sư Hoàng Hưng, Đoàn luật sư TP Hà Nội tiếp tục tư vấn cho ông Minh đến khi đền bù oan sai xong.

Luật Sư Hoàng Văn Hướng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.