Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Chia sẻ nếu thấy bài hay

Bạn muốn mở rộng kinh doanh, phát triển thương hiệu của mình? Thành lập chi nhánh công ty là công việc được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi mở rộng mạng lưới kinh doanh là một trong những nhu cầu thường thấy của doanh nghiệp để phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của thị trường, khách hàng và chính bản thân doanh nghiệp. Thấu hiểu được nhu cầu thiết thực đó,  sau đây Văn phòng luật sư Hoàng Hưng cung cấp dịch vụ tư vấn làm thủ tục thành lập chi nhánh uy tín tại Hà Nội.

 

Xem thêm: Một số lưu ý trước khi thành lập công ty cổ phần

 

1. Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty:

– Thông báo thành lập chi nhánh của doanh nghiệp

– Quyết định của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên) hoặc của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp

– Biên bản họp về việc thành lập chi nhánh

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của người đứng đầu chi nhánh

– Đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề: Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành

– Điều lệ công ty

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) – bản sao hợp lệ

Số lượng bộ hồ sơ: 01

 

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

  • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
  • Bước 2: Sau khi đầy đủ hồ sơ quý khách sẽ đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
  • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, trả Giấy biên nhận và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Trong trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Trên đây là thông tin về thủ tục thành lập chi nhánh. Mọi thông tin, khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Hoàng Hưng để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.