Lật tẩy thủ đoạn lừa tình hèn hạ của tên ‘yêu râu xanh’

Chia sẻ nếu thấy bài hay

Ngày 01.05.2017 – 

Trong đêm tối, người nhà của Trang hớt hải đi tìm con. Thay vì đi về nhà với bố mẹ, cô bé lại lẩn trốn ở bờ sông.

Con hư tại ai?

Luật sư Hoàng Văn Doãn, văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin một vụ án cưỡng dâm trẻ em xảy ra tại tỉnh Nam Định, đáng để các bậc làm cha mẹ suy ngẫm.

Luật sư Hoàng Văn Doãn

Theo đó, Lê Thị Trang (SN 1999, trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đang học lớp 10, chán học, rủ bạn bỏ nhà lên TP.Nam Định tìm việc làm. Trang viết thư thông báo cho gia đình biết ý định của mình, đồng thời rủ một bạn gái thân thiết tên Tuyết đi cùng. Cả hai nhờ Vũ Văn Duy (là anh họ Tuyết) chở đến nơi đón ô tô.

Vì bận việc, Duy đã nhờ bạn Đoàn Văn Kiên (SN 1993, trú tại trú tại huyện Nam Trực) chở hộ. Đến 15h30, Kiên đi xe máy chở hai cô bé học sinh lớp 10 đến Tam Thôn, xã Trực Thuận, đón xe ô tô đi TP.Nam Định. Đợi một hồi lâu không thấy xe ô tô khách chạy qua, Kiên rủ 2 cô gái về nhà bố mẹ vợ mình nghỉ qua đêm.

Luật sư Hoàng Văn Doãn kể: “Đến tối, người nhà của hai cô bé tìm đến nhà mẹ vợ Kiên. Tuyết ngoan ngoãn theo cha mẹ về nhà, còn Trang bướng bỉnh, lẩn trốn gia đình bằng cách chạy ra bờ sông sau nhà”.

Thủ đoạn lừa tình hèn hạ

Luật sư Doãn kể tiếp, trên đường đưa Trang đi dạt nhà, Kiên dựng lên một câu chuyện không có thật.

Kiên nói: “Thằng Văn (nhân vật Kiên nghĩ ra để lừa Trang) lấy trộm sổ đỏ của bố mẹ, cắm được 23 triệu đồng. Nó thuê đầu gấu Hải Phòng hết 19 triệu đồng và bắt anh em mình phải quan hệ tình dục với nhau. Nếu không nó giết chết anh với em và cả gia đình anh, gia đình em”.

Tuy vóc dáng người nảy nở như một thiếu nữ, cô bé Trang suy nghĩ vẫn như một đứa trẻ lên ba. Trang tưởng Kiên nói thật, cô hỏi lại: “Nó thuê đầu gấu hả anh?”. Không nghĩ câu nói bâng quơ của mình lại làm cho cô bé lớp 10 tin là thật, Kiên đáp giọng vẻ lo lắng: “Ừ”. Trang đáp giọng ngây thơ: “Em chỉ sợ nó thuê đầu gấu hại gia đình em thôi”.

Gã trai làng tấn công không ngừng bằng gọng giả nhân giả nghĩa: “Bố mẹ sinh ra chúng mình, chưa báo hiếu được gì, giờ vì chúng mình mà bố mẹ phải chết, thì em nghĩ sao?”.

Đúng lúc đó, có một thanh niên trông mặt mày bặm trơn đi qua, Kiên chỉ tay, nói nhỏ với cô bé lớp 10: “Thằng đó là đầu gấu do Văn thuê đi theo dõi…”. Đây là lời đe dọa cuối cùng của hắn, bởi Trang đã tin hoàn toàn. Tại một nhà nghỉ ven đường, đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu Trang.

Luật sư Doãn phân tích tâm lý tội phạm: “Kiên dùng thủ đoạn giả vở nghe điện thoại của bọn đầu gấu đe dọa bắt ép phải quan hệ tình dục với Trang, làm cho cô bé tưởng hắn bị đe dọa thật. Khi “cá đã cắn câu”, Kiên thực hiện tội phạm đến cùng, nhiều lần. Đây là tình tiết tăng nặng”.

Điều làm luật sư Doãn trăn trở là gia đình cháu Trang đã buông lỏng quản lý con cái. Con đang học sinh lớp 10, bỏ nhà đi mấy ngày mà không hề có biện pháp ngăn chặn hành vi phạm tội đối với Kiên. Chỉ cần báo công an, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, chắc rằng Kiên sẽ không có nhiều cơ may phạm tội với cháu Trang.

Theo tài liệu của cơ quan tiến hành tố tụng, tối hôm sau, bố mẹ Trang và một số người thân đến nơi vợ chồng Kiên ở tìm con. Do trời tối, mọi người đứng ở ngoài cổng nhìn vào, không thấy ai nên tất cả lại ra về.

Lúc này, vợ chồng Kiên và cháu Trang đang nói chuyện ngoài hành lang, thấy có bóng người, Kiên nói với vợ và Trang: “Hình như bọn đầu gấu đến”. Sau đó, cả 3 người lặng lẽ vào nhà nói chuyện. Được một lúc, Kiên lăn ra ngủ, vợ Kiên về phòng ngủ của mình.

Đến nửa đêm, Kiên tỉnh giấc vì bị cháu Trang đánh thức. Kiên tỉnh dậy, nói: “Bọn đầu gấu nói anh em mình phải quan hệ nốt tối nay, từ mai trở đi thì thôi”.

Do nghĩ những người đứng trước cổng nhà Kiên vừa rồi là đầu gấu đang theo dõi, Trang ngoan ngoãn nằm trên giường để mặc Kiên quan hệ tình dục.

Mặc dù vụ án đã khép lại, nhưng để lại trong lòng luật sư Doãn nhiều trăn trở: “Vụ án bị hài này sẽ không xảy ra, nếu cha mẹ nạn nhân tỉnh táo, theo dõi sát tên Kiên ngay từ khi con gái họ đến nhà hắn”.

(Tên bị hại được thay đổi)

Thiên Long

Nguon: http://www.nguoiduatin.vn/lat-tay-thu-doan-lua-tinh-hen-ha-cua-ten-yeu-rau-xanh-a323662.html 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.