CHÀO CỜ VÀ HÁT QUỐC CA TẠI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOÀNG HƯNG

Hôm nay, ngày 05/9/2017 lần đầu tiên theo chương trình kế hoạch hành động, Văn Phòng Luật sư Hoàng Hưng – Đoàn luật sư TP Hà Nội tổ chức chào cờ và hát Quốc ca đầu tuần, đầu tháng.
Chào cờ đầu tuần, đầu tháng là một việc mang ý nghĩa rất thiêng liêng và vô cùng to lớn. Khi đứng dưới cờ, mọi người sẽ cảm nhận được sự sâu thẳm, linh thiêng và tự tôn đối với Tổ quốc đất nước và dân tộc.
Tổ quốc và dân tộc cũng là “người mẹ lớn” sinh ra mỗi chúng ta, nuôi chúng ta lớn bằng lúa gạo, tôm cá.. và tiếng ru ầu ơi qua những điệu dân ca. Những ai đã cầm súng để bảo vệ tổ quốc, đứng trên biên cương chiến hào hiểu rất rõ sự thiêng liêng trên từng tấc đất ngọn cây của tổ quốc. Hay như những người con đất Việt đi xa, tha hương mới cảm nhận đủ đầy về tổ quốc và dân tộc.
Chào cờ tại nơi mình đang làm việc, sẽ thấy mình có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội, gia đình và đất nước. Thông qua chào cờ, tinh thần dân tộc, tình yêu nước, ý thức trân trọng thành quả hòa bình và tự do độc lập, sự trung thành đối với tổ quốc đất nước, đối với cơ quan và tổ chức mình đang làm việc trên tinh thần đoàn kết, với mỗi thành viên như trong mái nhà gia đình mình.
Hát Quốc ca Việt Nam là niềm tự hào của người dân Việt Nam, khi tiếng hát “Tiến quân ca” cất lên từ trái tim mỗi người Việt Nam cũng là lúc niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trào dâng mạnh mẽ. Mỗi lần hát Quốc ca là một lần người Việt Nam tự bồi đắp tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc để nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước. Điều này thật sự cần thiết đối với mỗi công dân Việt Nam, đặc biệt đối với các bạn trẻ để từ đó, nâng cao ý thức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân qua từng việc làm cụ thể ở từng vị trí công việc cụ thể. Nói cách khác, nguyện vọng của cả dân tộc chất chứa trong “Tiến quân ca” phải được chuyển thành hành động để “Nước non Việt Nam ta vững bền”.
Từ những suy nghĩ và nhận thức nêu trên có thể thấy: Việc chào cờ và hát Quốc ca của Văn Phòng luật sư Hoàng Hưng – Đoàn luật sư TP Hà Nội và sinh hoạt dưới cờ vào mỗi sáng thứ hai đầu tháng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Để việc làm đó thật sự trở thành nguyện vọng và thành tâm ý của mỗi luật sư, cán bộ nhân viên Văn Phòng trên tinh thần “Tiến quân ca” sẽ trở thành động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, đặc biệt đối với vái trò những “hiệp sỹ bảo vệ công lý” trong giai đoạn hiện nay.

Cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi trang nghiêm chào cờ Tổ quốc, khi cất tiếng hát Quốc ca trong ngày đầu tuần, đầu tháng sẽ tạo nên một khí thế mới, một động lực cần thiết để mỗi thành viên Văn Phòng luật sư Hoàng Hưng hoàn thành trách nhiệm và công việc của mình, một nét đẹp.

Luật sư Hoàng văn Hướng – Trưởng VPLS Hoàng Hưng

Tin Liên Quan